W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Scan tài liệu hay hình ảnh trong Windows 7

Sẽ có lúc bạn muốn số hóa những hình ảnh cũ quý giá, hoặc cần phải scan một biên lai và các văn bản cho công ty. Vậy nên chúng ta sẽ tìm hiểu cách scan hình ảnh hoặc tài liệu trong Windows 7.

Scan tài liệu:

 1. Trong ví dụ này, chúng ta sử dụng máy in HP PSC 1500 All-In-One để kết nối với một hệ thống Windows 7 Home Premium 32-bit. Tùy vào các loại máy mà sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên quá trình này về cơ bản là giống nhau.
 2. Quá trình scan đã thay đổi một chút từ phiên bản XP. Để scan một tài liệu trong Windows 7, đặt tài liệu hoặc hình ảnh vào máy scan, bấm vào Start, và Devices and Printers.
 3. Khi cửa sổ Devices and Printers hiển thị, tìm thiết bị scan của bạn và nhấp đúp chuột vào nó để xem mục lục trong  Printer Actions .
 4. Đối với máy HP PSC 1500, chúng ta có một vài lựa chọn khác nhau như in ấn, cài đặt thiết bị, và scan. Ở đây chúng ta sẽ chọn mục “Scan a document or photo”.
 5. Giao diện “New Scan” sẽ hiển thị và từ đây bạn có thể điều chỉnh chất lượng của ảnh scan và chọn các định dạng tập tin đầu ra. Sau đó nhấp vào nút Preview để xem trước hình ảnh sẽ như thế nào.
 6. Nếu bạn không hài lòng thì bạn có thể quay trở lại và thực hiện bất cứ điều chỉnh chất lượng của các tài liệu hoặc hình ảnh. Khi bạn đã hài lòng, nhấn vào nút Scan.
 7. Quá trình scan sẽ bắt đầu. Thời gian scan sẽ phụ thuộc vào loại máy scan, và chất lượng của các thiết lập mà bạn chọn. Chất lượng càng cao thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 8. Sẽ xuất hiện tùy chọn thêm nhãn cho hình ảnh, bạn có thể gắn nhãn vào hình nếu muốn…
 9. Bây giờ bạn có thể xem tài liệu scan hoặc hình ảnh trong Windows Photo Viewer. Nếu bạn đã hài lòng với giao diện của tài liệu, thì có thể gửi nó đi qua email, lưu nó trên một ổ đĩa, FTP… và bất cứ điều gì bạn muốn.
 10. Phương pháp khác là đặt các tài liệu của bức ảnh bạn muốn scan vào máy scan, mở “Devices and Printers”, sau đó nhấn chuột phải trên thiết bị scan và chọn “Start Scan” từ menu .
 11. Bạn nên bỏ qua màn hình của nhà sản xuất và đi luôn vào cửa sổ New Scan, nơi bạn có thể bắt đầu quá trình scan. Từ Menu trên máy, bạn có thể chọn “Scan Properties”.
 12. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm tra các máy scan nếu có vấn đề và thay đổi một số thiết lập.
 13. Hay bạn có thể chọn Profiles Scan để sử dụng cài đặt lựa chọn có sẵn, tạo theo ý bạn, hoặc thiết lập như mặc định.
 14. Mặc dù chức năng scan tài liệu và hình ảnh không được phổ biến vài năm trước đây, Windows 7 vẫn có các tính năng scan này. Khi bạn cần để scan một tài liệu hoặc hình ảnh trong Windows 7, nó sẽ giúp bạn khởi động.

 

Như Thảo – www.dv-vanphong.com