W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Quá trình hình thành những máy scan hiện đại

Máy quét phim nổi bên cạnh công nghệ liên quan, chẳng hạn như máy quét tác phẩm nghệ thuật phản chiếu và máy ảnh kỹ thuật số. Đã có rất nhiều chồng chéo lên nhau trong sự phát triển của các công nghệ số hóa. Trong những năm 1960, NASA chuyển đổi từ analog sang tín hiệu kỹ thuật số cho các nhiệm vụ liên quan đến mặt trăng mà ánh xạ bề mặt của mặt trăng bởi vì, như bạn đã biết, tín hiệu tương tự có thể phai trong và ngoài, trong khi thông tin kỹ thuật số có thể được truyền và nhận hầu như không có lỗi. Chương trình không gian chịu trách nhiệm về xử lý hình ảnh nặng chúng ta sử dụng ngày nay, khi công nghệ máy tính đã được sử dụng để nâng cao hình ảnh trở lại bởi tàu thăm dò không gian khác nhau của NASA. Chiến tranh Lạnh, trang bị đầy đủ với các vệ tinh gián điệp và hệ thống hình ảnh siêu bí mật khác nhau, cũng đã giúp thúc đẩy sự phát triển của nhiếp ảnh kỹ thuật số.

Texas Instruments cấp bằng sáng chế máy ảnh điện tử không dùng phim đầu tiên, từ đó hình thành yêu cầu xem hình ảnh trên truyền hình, trong năm 1972. Xem truyền hình cũng là một lựa chọn cho Sony Mavica, giới thiệu vào tháng năm 1981 như máy ảnh điện tử thương mại đầu tiên. Tuy nhiên, Mavica cũng có thể được gắn vào một máy in màu. Tuy nhiên, ngay cả những máy Mavica không phải là một máy ảnh kỹ thuật số thực sự, nó không chỉ là một máy quay phim mà đã có thể nắm bắt và hiển thị khung hình riêng lẻ. Như với máy quét, hình ảnh bị bắt một dòng tại một thời điểm (mặc dù rất nhanh) bằng các video trước / máy ảnh điện tử. Ngày nay, máy ảnh kỹ thuật số chụp toàn bộ hình ảnh ngay lập tức, sử dụng một mảng với các hàng và cột của cảm biến nhỏ.

Máy quét, mặt khác, nhìn chung, quét để tạo ra một hình ảnh, sử dụng một mảng một dòng có chứa cảm biến theo chiều ngang của bản gốc được chụp. Năm 1981, một đùa đề xuất trong một bài báo một máy quét được xây dựng xung quanh một máy in phun-ma trận với một cảm biến thay thế đầu in, nghĩ rằng các máy in thô của ngày hôm đó là nhiều quá không chính xác để thực sự được sử dụng để quét. Bốn năm sau, một thiết bị được gọi là ThunderScan, trong đó hoạt động trong cách chính xác, bằng cách sử dụng ImageWriter của Apple như một nền tảng.

7-15-2013 8-58-38

Một hình ảnh được chụp bởi máy ThunderScan

Máy quét máy tính để bàn đầu tiên của tôi là chậm (đòi hỏi rất nhiều để quét ngay cả một hình ảnh nhỏ), bị bắt chỉ có màu đen và trắng (không màu xám hoặc màu) đồ họa, và đã được gánh nặng với độ phân giải tương đối thấp. Mặc dù cực kỳ phổ biến trong một vài năm, ThunderScan cuối cùng biến mất khỏi hiện trường như máy quét tiên tiến hơn trở nên có sẵn.

Sau những năm 1980 thì máy scan có những tiến bộ hơn, những máy scan đầu tiên của HP đã có thể scan với 256 màu, hoặc theo chế độ xám 16 bit. Nhưng mức giá lúc đó không hề rẻ, mỗi máy có giá tới 5000$.

7-15-2013 8-58-47

Một hình ảnh được chụp ở chế độ xám 16 bit của HP

Ngày nay chỉ cần 100$ là bạn đã có thể sở hữu được máy scan.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *