W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Phần mềm scan

 

Để scan ảnh bạn sẽ thao tác với hai chương trình. Đầu tiên là chương trình scan, kết nối với máy scan và chuyển hình ảnh vào máy tính của bạn. Thứ hai là chương trình đồ họa để bạn có thể chỉnh sửa ảnh, lưu vào đĩa và in.

Chương trình scan sẽ được hỗ trợ kèm theo máy scan. Các chương trình scan tiến hành theo quy tắc TWAIN, có nghĩa là nó hoạt động xen lẫn với chương trình ảnh. Để scan hình ảnh, mở chương trình ảnh và chọn Acquire, Scan hay các lệnh tương đương. Thao tác trên đã khởi động chương trình scan, mà bạn dùng để thiết lập các tùy chọn scan và hơn nữa. Khi bạn hoàn thành, hình ảnh được chuyển trực tiếp vào chương trình ảnh. Từ đó bạn có thể tiến hành các thao tác khác như lưu ảnh, in ấn,..

Từ lúc bạn sử dụng các chương trình scan đi kèm với máy của bạn, sẽ không có thêm lựa chọn nào . Khi được chuyển qua các chương trình đồ họa bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Hầu như bất kỳ chương trình ảnh nào cũng sẽ xử lý các chức năng scan cơ bản, xử lý hình ảnh để tạo ra các ảnh của các tài liệu cần sưu tập, vậy nên không cần phải tiêu tốn tiền để sử dụng chương trình cao cấp như Photoshop hay Corel Paint.

Photoshop hay Corel Paint.

Nếu bạn không có chương trình xử lý ảnh nào, tốt nhất là dùng Paint Shop Pro.

Paint Shop Pro

Đây là một chương trình xử lý ảnh mạnh mẽ và dễ sử dụng, đáp ứng được 95% các nhu cầu của người sử dụng. Nó được trang bị sẵn trong các phiên bản của Microsoft Windows và được chia sẻ, có thể dùng thử trước khi trả phí. Chi phí đăng ký khá hợp lý cho một chương trình mạnh mẽ như vậy.

Adobe Photoshop Elements.

Một chương trình đồ họa mức trung bình cũng được đánh giá cao là Adobe Photoshop Elements.

Như Thảo