W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Máy scan cổ xưa không như những gì bạn nghĩ

Máy quét không phải là một phát minh mới như bạn nghĩ. Máy quét lần đầu tiên được đề xuất vào năm 1850 như một phương thức truyền hình ảnh qua đường dây điện báo, đưa ra ý nghĩa mới cho cụm từ “chấm … chấm … chấm …”. Khi bạn nhận ra rằng nghề nhiếp ảnh riêng của mình chỉ có cách đây một thập niên, bạn có thể hiểu như thế nào trong tương lai của ý tưởng là vào thời điểm đó.

Trong năm 1863, một linh mục Công giáo tên là Giovanni Caselli đạt được fax đầu tiên khi hình ảnh được gửi đi giữa Paris và LeHavre, Pháp. Có thể nói, sau đó, điện thoại được phát minh 13 năm sau vì vậy chúng tôi muốn có một cách để gọi ai đó lên và xem nếu fax của chúng tôi đến được đó chưa. Pantelegraph Caselli (một sự kết hợp của các từ thước sao đồ và điện báo) là một thiết bị cao làm bằng gang sáu chân. Đồ họa hoặc văn bản được vẽ trên một tờ tin, sau đó được quét bằng bút stylus của máy phát ở độ phân giải thô của ba dòng mỗi mm (tương đương với 75 dòng/inch- không tệ). Các tín hiệu được gửi bằng điện báo đến đích, nơi mà một thiết bị quét đã viết một bản sao của hình ảnh ban đầu. Một cặp đồng hồ siêu chính xác đã được yêu cầu để đồng bộ hóa quá trình này ở mỗi đầu. Hình 1.1 cho thấy phần “máy quét” của thiết bị Caselli.

7-15-2013 8-57-55

Napoleon III đang đứng cạnh máy scan Giovanni Caselli năm 1866

Một hệ thống quét khác (các “đĩa Nipkow”) được phát triển vào năm 1884 như một tiền thân của truyền hình. Sau đó, làm việc bằng cách một nhà vật lý người Đức trong những năm đầu của thế kỷ 20 chuyển qua hình ảnh dây (wire photo), được giới thiệu sang Hoa Kỳ vào năm 1925. Máy quét đầu tiên được sử dụng để sản xuất các màu riêng biệt cho các ứng dụng nghệ thuật đồ họa được phát triển vào năm 1937. Máy quét cho máy tính để bàn đầu tiên được phát minh vào cuối những năm 1980, và máy quét phim với giá là $ 4000 hoặc ít hơn dùng để ghi lại các slide, trong suốt, và phim âm bản trong tầm tay của hầu hết các nhiếp ảnh gia trong những năm suy tàn của thế kỷ 20.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *