W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Máy Scan Có Bao Nhiêu Loại?

Máy scan dùng cho PC có ba cấu hình phổ biến: loại cầm tay (hand-held), loại nạp giấy (sheet-fed) và loại phẳng (flatbed). Mỗi loại đều có những ưu điểm và những hạn chế.

Máy scan cầm tay là loại đơn giản và rẻ nhất. Thông thường chúng giống như thiết bị chuột máy tính và được gắn vào cổng song song hay nối tiếp. Bằng cách di chuyển máy scan trên mặt trang giấy, bạn sẽ thu được nội dung của nó dưới dạng một bức ảnh điện tử. Máy scan cầm tay phổ biến trong những năm trước đây do giá cả của loại nạp giấy và scan phẳng quá cao. Hiện nay giá cả các loại máy scan cao cấp đã giảm nên kiểu cầm tay không còn mấy hấp dẫn.

planon docupen r705 heand held scanner Máy Scan Có Bao Nhiêu Loại?

Với máy scan cầm tay, bạn phải dùng tay để di chuyển bộ phận cảm quang trên mặt giấy nên ảnh nhận được dễ bị méo dạng. Máy cầm tay còn bị hạn chế do kích thước hình ảnh mà nó thu được chỉ là một phần nhỏ của trang giấy (thường lớn nhất là 4×6 inch). Mặc dù bạn có thể scan liên tiếp nhiều lần rồi ghép các mẩu trang lại với nhau, nhưng kết quả không đủ chính xác cho phần mềm OCR sử dụng. Kết quả ghép nối các hình bitmap còn kém hơn.

Máy scan cầm tay loại cũ hầu hết có độ phân giải hạn chế dưới 200 dpi (số chấm trên mỗi inch) và đen-trắng 2 bit. Chất lượng này có thể thoả mãn đối với việc thu các hình một nét đơn giản hoặc truyền các bản fax bitmap, nhưng không đủ đối với OCR hay với các ảnh nghệ thuật.

Một số loai máy scan cầm tay kiểu mới có thể tái tạo các hình với 15 hoặc 256 mức màu xám và độ phân giải 400 dpi. Máy scan ScanMan Color 2000 của Logitech thậm chí còn ghi được ảnh màu. Tuy nhiên, các kiểu đó vẫn bị hạn chế do phải kết nối ảnh và thao tác thủ công.

Tham khảo máy scan cầm tay Kodak SCANMATE i920.

Máy scan nạp giấy, còn gọi máy scan cá nhân, là bước kế tiếp. Với thiết bị này bạn đút một tờ giấy vào khe máy, ở đó các con lăn cơ học sẽ tiếp nhận và tự động chuyển nó đi ngang qua bộ phận cảm biến quang của máy scan. Một số Công ty cung cấp các loại máy chiếm rất ít chỗ trên bàn làm việc , gọi là “no footprint”. Chẳng hạn như Paperport IX của hãng Visioneer kết hợp máy scan với bàn phím PC. Máy này có thể xử lý tài liệu rộng 8,5 inch dài 30 inch .Storm Primax EasyPhoto Reader còn có kiểu nhỏ đủ để gắn được vào khoang ổ đĩa của máy tính, nhưng không phù hợp với các ảnh chụp hay tài liệu lớn hơn 4×6 ich.

i2000 Series all 3 models LR1 1024x465 Máy Scan Có Bao Nhiêu Loại?

Tham khảo máy scan nạp giấy tự động loại phổ thông Kodak SCANMATE i1120.

Máy scan cá nhân có tốc độ nhanh hơn các kiểu cầm tay và nói chung cho kết quả tốt hơn. Đây là loại phù hợp đẻ chuyển đổi OCR với số lượng lớn các trang 8,5×11 ich, đặc biệt là khi có khay đầu vào chứa nhiều tờ giống như ở máy photopy. Với giá hơi cao hơn một chút, máy còn được kèm theo phần mềm xử lý tài liệu và biên tập ảnh. Hạn chế của loại máy scan cá nhân này là không tái tạo được các trang từ sách và tạp chí đóng thành quyển. Với loại tài liệu này, bạn cần phải có máy scan phẳng.

Nói chung máy scan phẳng là kiểu linh hoạt và mạnh nhất mà bạn có thể mua. Tuy vậy, nó chiếm chỗ trên mặt bàn nhiều hơn và giá cả đắt hơn, mặc dù khoảng cách giữa giá cả và công nghệ đang được thu hẹp một cách nhanh chóng. Giống như máy photocopy bình thường, khi dùng máy scan này, bạn áp mặt các trang rời, tạp chí… xúông một mặt thuỷ tinh hữu cơ trong suốt. Khi đóng nắp máy, các cảm biến quang sẽ tự động scan ngang tài liệu. Vì máy scan phẳng được thiết kế cho các ứng dụng cao cấp, nên đa số có độ màu và độ phân giải tốt hơn.

a360 Máy Scan Có Bao Nhiêu Loại?

Máy scan phẳng nói chung có độ tin cậy về mặt cơ học cao hơn loại cầm tay hay loại nạp giấy, đơn giản vì chúng ít cần đến tác động của người dùng. Với loại máy này, không còn phải lo ngại là tay bạn có thể đưa lệch, hay giấy bị kẹt giữa các con lăn do nhăn hoặc bẩn. Ngoài ra , do tài liệu gốc đứng yên trong khi bộ phận cảm quang dịch chuyển lên xuống để scan, nên không bị ảnh hưởng của loại giấy đưa vào dù là loại mỏng hay láng.

 

Dịch vụ scan tài liệu A6-A4-A3 các loại giá rẻ nhất!