W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Làm thế nào để scan/quét các loại tài liệu sang file PDF một cách chuyên nghiệp nhất

Portable document format (PDF) là một dạng file đảm bảo chúng có thể dễ dàng gởi qua mail hoặc để lưu trữ dữ liệu văn bản, sách báo, tạp chí, thông tin khoa học, những tư liệu quý báu với dung lượng thấp nhất mà vẫn đảm bảo được  độ rõ nét và ổn định. Để scan một tài liệu sang dạng PDF thì tất nhiên bạn phải cần một máy scan và chương trình để tạo ra file PDF, các bạn khỏi phải lo vì các chương trình này đã được tính hợp trong đĩa driver của máy scan. Tuy nhiên có rất nhiều thủ thuật bạn cần để trở thành một người scan chuyên nghiệp, ví dụ như đảm bảo được độ phân giải của tài liệu, sách vở, bản vẽ, vì mỗi loại tương ứng thì độ phân giải và chế độ scan sẽ khác nhau, đa phần các máy sẽ có ba chế độ scan mặc định là Màu, Xám-Grayscale và Trắng đăng BW, với các tùy chọn như làm mờ gáy sách, loại bỏ các điểm bẩn, canh chỉnh độ sáng, độ trắng đen, scan theo dạng tài liệu là photo ( hình chụp), dạng tạp chí ( Magazine), dạng tài liệu chữ ( Document).

Máy scan dạng Flatbed, scan bằng tay

Một số phần mềm có thể bạn cần xài đó là phần mềm chuyển từ PDF sang JPEG và ngược lại, phần mềm Convert sang word, phần mình chỉnh kích thước của ảnh.

Dưới đây là các bước để tiến hành công việc scan tài liệu của bạn.

 

  • Mở máy scan và đặt bề mặt cần scan up xuống  phần đầu trang hướng về phía bạn. Mở phần mềm tích hợp theo máy và chọn các tùy chọn.
  • Chọn tùy chọn mà bạn muốn, đó là kích thước của file scan, hoặc bạn có thể preview và chọn cho mình kích thước bao bằng cách kéo chuột với khung.
  • Chọn các chế độ scan, nếu là tạp chí, catalogue, truyện tranh với hình ảnh nhiều hãy chọn chế độ là magazine, nếu là các hình chụp chân dung, bìa sách mà ít có chữ thì chọn chế độ là Photo, nếu là tài liệu văn bản, hồ sơ thì chọn chế độ là Document.
  • Tiến hành scan và xem trước hình ảnh scan có đảm bảo không, nếu không thì canh chỉnh lại rồi mới bắt đầu tiếp tục scan.
  • Các bạn không cần phải chọn cách scan như OCR, Email gì đó, mấy cái này để cho phần mềm khác làm việc sẽ hiệu quả hơn.
  • Sau khi scan xong các bạn sẽ dùng phần edit có trên máy để crop file scan để tránh các vết đen nếu có. Lật trang nếu bạn đặt tài liệu nằm ngang,…
  • Tiến hành lưu theo các định dạng như PDF, JPEG, nhưng có thể lưu ở dạng BMP để đảm bảo độ phân giải cao nhất, tùy vào công việc mà sử dụng  các phần mềm xử lí ảnh để đảm bảo tối ưu hóa dung lượng, độ phân giải, chỉ cần làm việc một thời gian thì các bạn sẽ hiểu kĩ hơn.

Giao diện mẫu khi các bạn scan, chỉ cần nhìn vào giao diện là sẽ biết mình cần phải làm gì

Nếu các bạn cần scan chuyên nghiệp để phục vụ cho công việc thì hãy liên hệ với các dịch vụ của chúng tôi. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng với chi phí thấp nhất trong khi chất lượng vượt trội.

Chúng tôi scan tất cả các loại tài liệu từ : Sách, báo, tạp chí, hồ sơ, bản vẽ, truyện, tài liệu danh sách rởi, catalogue, tạp chí,..

Dịch vụ scan tài liệu A6-A4-A3 các loại giá rẻ nhất!