W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Làm sao để chuyển tài liệu scan thành File PDF

 

Chuyển tài liệu scan thành PDF thì sẽ dễ đọc hơn nhiều, và bạn có thể cuộn lại hơn là mở từng file hình ảnh riêng biệt.Bạn có thể chuyển hình ảnh thành PDF thông qua phần mềm scan-to-PDF đặc biệt hoặc Photo Printing Wizard trên Windows.Khi đang chuyển hình ảnh thành PDF mà vẫn giữ tổng quan và định dạng, nó không cho phép bạn tìm kiếm hoặc copy. Với điều này bạn cần phần mềm ORC (Optical character recognition)


Hướng dẫn

 • Chuyển tài liệu scan hoặc hình ảnh JPEG thành PDF
 1. Tải về phần mềm STP, 1 phần mềm miễn phí để chuyển những file scan và JPEG thành PDF. Có những chương trình khá “mắc” sử dụng cho việc này bao gồm Adobe Acrobat.
 2. Quét tài liệu bằng cách sử dụng STP, hoặc chuyển những hình ảnh đã scan trước thành JPEG. Bạn có thể dùng cách này bằng cách mở các hình ảnh trong phần mềm soạn thảo, dùng File->Save As và thay đổi định dạng của nó trong thanh menuthả xuống.
 3. Chọn tạo PDF để tạo 1 file PDF từ hình ảnh đã được scan hoặc chọn JPEG(s) to PDF và chọn trang trên tìa liệu của bạn, theo thứ tự, từ những hình ảnh được scan phía trước. Bạn có thể điều chỉnh chất lượng của hình ảnh thành file PDF chuyển bằng cách kéothanh ghi số dưới JPEG Quality từ trái qua phải.
 4. Chuyển những hình ảnh scan trước đó thành PDF.Down về và cài đặt miễn phí chương trình PDF như là PrimoPDF. Điều này có thể cho phép bạn in hình ảnh thành PDF mà không phải chuyển tất cả những bản scan của bạn thành định dạng JPEG.
 5. Chuyển tất cả những tài liệu bạn sao chép được thành 1 thư mục cụ thể. Đảm bảo rằng tên tâp tin thì theo đúng thứ tự, ví dụ, trang 1 đặt tên là 001.PNG, trang 2 là002.PNG và tiếp nối như vậy.
 6. Nhấp chuột phải vào bức ảnh đầu tiên trong thư mục và chọn Print để mang vào Photo Printing Wizard -> nhấn nút Next -> chọn tất cả hình ảnh trong thư mục -> Next
 7. Chọn Full Page Fax Print để văn bản của bạn không bị biến dạng-> Next
 8. Dưới Printer, chọn PrimoPDF -> Next -> Finish

Thay đổi tên tập tin và địa điểm của thư mục bằng nhấp vào”…” trên thẻ PrimoPDF. Để đảm bảo rằng định dạng được thiết lập thành Ebook hay không hay PrimoPDF không tạo 1 file PDF với nhiều trang hỗn hợp. Chọn OK để lưu dưới dạng PDF.

Mẹo và chú ý:

 • Nếu bạn quét 1 tài liệu có ngôn ngữ khác tiếng anh, chắc chắn ràng bạn đã định dạng ngôn ngữ đó trong phần mềm PCR. Hầu hết các ngôn ngữ bao gồm ngôn ngữ nước ngoài, thì có các chữ cái mà tiếng anh không có. Các phần mềm sẽ thực hiện tốt hơn nếu chúng nhận diện được chữ cái đó.
 • Một số chương trình xử lí văn bản cho phép bạn nhập từ ngữ trực tiếp từ máy scan OCR. Bước này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chuyển văn bản đã scan thành 1 chương trình hoặc phải nhập nó sau này.
 • Nếu scan nhiều cột đa dạng khác nhau của 1 file văn bản, cách tốt nhấtlà đặt tên để có thể xếp theo thứ tự. Ví dụ, tên đầu tiên của văn bản từ 1đoạn văn về loài chó thì có thể được đặt tên là dog1.txt, dog2.txt, etc
 • Nhiều, máy scan cho bạn lựa chọn để thêm chức năng cung cấp bảng sheet, tự động xử lí các tài liệu đa chức năng phức tạp. Nếu dùng OCR nhiều thì cách thông minh là dùng các bản nâng cấp.
 • Đảm bảo rằng tài liệu hoàn toàn có thể quét được. Những dạng tài liệu quá nhỏ, phông lạ hoặc bản sao đến lần thứ 4 bị mờ nhạt sẽ gây khó khăn cho OCR
 • Nếu bạn đang scan đoạn văn nhiều cột như tờ báo thì cách tốt nhất là hãy scan 1 cột 1 lần. Tuy nhiên đoạn văn được quét có thể làm mỗi dòng đầu tiên của cột đầu tiên lên, sau đó là dòng đầu tiên của cột thứ 2 và tiếp tục.
 • Đọc sửa bản in thử cẩn thận sau khi quét tài liệu. Thậm chí hầu như các bản scan chính xác có thể bao gồm những lỗi không dễ phát hiện ra đối với camera của máy quét, mà nó có thể gây khó khăn cho người đọc.

 Thảo Vânwww.dv-vanphong.com