W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Hướng dẫn thay đổi thời gian của siêu dữ liệu trong iPhoto

1. Chọn Photo/ Video

Chọn ảnh hoặc video cần chỉnh sửa. Bạn có thể chọn ảnh hoặc video trong một Event hoặc album đơn, hay chọn nhiều Event và album cùng một lúc trong trường hợp muốn chuyển một loạt các ảnh và video này về cùng một mốc thời gian.

a2

2. Chọn Photo > Chỉnh sửa ngày và giờ

Kéo lên menu ở trên cùng và nhấp vào “Photos”, sau đó chọn “Adjust Date and Time”  ở ngay đầu tiên.

a3

Nếu bạn muốn thay đổi ngày và giờ của nhiều bức ảnh, nhưng lại không muốn đổi tất cả về cùng một thời gian, sử dụng một tùy chọn khác trong  “Batch Changing” thay vì nhấp vào “Photos > Batch Change”.

3. Nhập ngày và giờ chính xác

Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào “Adjusted” màu trắng và thay đổi bất kỳ hoặc tất cả các ngày và thông tin thời gian. Sử dụng tab hoặc các phím trỏ để thay đổi con số. Nếu không chắc chắn về thời gian thực tế bức ảnh được chụp – thường là với hình ảnh cũ – bạn chỉ cần chỉnh sửa gần chính xác là được.

Tích vào “Modify original files” nếu bạn muốn ghi đè thời gian mới lên thời gian của các file gốc. Nếu chưa chắc chắn thời gian mới có chính xác hay không thì bạn nên chọn “Modify original files”  để các hình ảnh gốc của mình cũng như cơ sở dữ liệu được cập nhật .

a6

Nếu bạn đang chọn “Batch Changing” thì cửa sổ của bạn sẽ khác một chút. Chọn “Date” từ lệnh đơn kéo xuống ở trên cùng cửa sổ. Sau đó thay đổi ngày giờ trong trường thời gian.

Điều tạo nên sự khác biệt của tùy chọn “Batch Changing” trong việc thay đổi thời gian chính là bạn có thể tích vào ô và sau đó thêm thời gian thích hợp ở giữa mỗi bức ảnh được chọn. Điều này sẽ cực kì hữu ích khi bạn có một loạt các bức ảnh được chụp trong một sự kiện nào đó như thể thao chẳng hạn, trừ khi là bạn không chắc chắn về thời gian của từng bức ảnh nên không muốn ghi cùng một mốc thời gian chính xác.

a7

4. Áp dụng thay đổi

Cuối cùng nhấp chuột vào “Adjust” hoặc “OK” để đóng cửa sổ (tùy thuộc vào cửa sổ của bạn). Và giờ các bức ảnh hoặc video của bạn đã được chỉnh sửa thời gian.

Vậy là xong. Thật đơn giản phải không nào 😀

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *