W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Hiệu chỉnh nội dung file scan

Trong quá trình làm việc chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng có yêu cầu chỉnh sửa nội dung file scan, việc chỉnh sửa file không có gì sai cả nếu nó không liên quan đến các giao dịch mà bạn sử dụng từ nó, tuy nhiên bất cứ địa chỉ scan nào cũng cận thẩn họ khá ít nhận scan những file có dấu mộc, vì nếu bị phát hiện có thể sẽ bị đình chỉ dịch vụ và còn phị phạt nặng nữa.

scan giay to

Vì vậy tôi hướng dẫn qua cách bạn thực hiện để bạn có thể tự làm mà không phải khó xử, và cũng hi vọng là bạn không dùng nó vào mục đích không tốt.

Tôi chỉ nói sơ lược qua, còn việc hiệu chỉnh cụ thể bạn phải tự làm thêm, để bạn thấy rằng cũng hơi mất thời gian thì bạn cũng bớt chỉnh sửa lung tung.

Nếu tài liệu của bạn có dạng file word như các luận văn, đồ án, sách ở dạng pdf, hoặc từ các file scan từ sách của thư viện hoặc tài liệu cứng mà bạn nhận được thì bạn có thể dùng chức năng xuất word của các phần mềm mạnh nhất hiện nay, nếu là file pdf có thể dùng Nitro PDF, Acrobat PDF.

Nếu là tài liệu dạng file scan thì bạn dùng phần mềm ABBY bản 11 trở lên. Tất cả phần mềm này đều có trên mạng.

Còn nếu là hình ảnh thì bạn phải dùng phần mềm Photoshop, và phải nắm cơ bản công cụ Magic wand Tool. Bạn muốn sao chép chữ ký, con dấu,.. thì bạn dùng paint hoặc dùng PTS để crop đến phần con dấu, dùng PTS chọn Magic Wand Tool, nhấp vào đường viền của con dấu, và các khu vực mà bạn không cần lấy, khi đó tất cả các vùng được chọn là vùng không cần, vậy thì sao?

Bạn phải chọn ngược lại, nhấp phải vào khu vực đã chọn ( bất kì khu vực nào, chứ không phải chọn từng vùng) rồi chọn Select Invert, sau đó bạn Nhấp Ctrl C để copy, và tìm đến hình scan mà bạn muốn dán vào ( chú ý kích thước con dấu mà bạn resize kích thước lại).

Vậy là xong rồi, bạn chỉ làm vài lần là hiểu thôi.

2 Responses to Hiệu chỉnh nội dung file scan

  1. hường says:

    mình đang cần phần mềm chỉnh file sau khi scan

  2. Scan 2 mặt says:

    Giờ thường mua máy scan là hay đi kèm phần mềm này luôn mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *