W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Cách scan một tài liệu sang file word

Chắc bạn đã từng có mong muổn rằng quét những tài liệu như các thông tin cá nhân, bảng số liệu, truyện,… sao cho mình có thể chỉnh sửa được các nội dung trong nó vì bạn muốn có một bản mềm nhằm phục vụ cho các công việc riêng của mình. Bạn có thể xem và đánh lại nội dung đó, tuy nhiên với một lượng lớn thông tin thì bạn scan và nhập vào file word sẽ thuận lợi hơn rất nhiều, dù chất lượng không đảm bảo 100% nhưng vẫn có thể làm bạn hoàn toàn hài lòng.

Cách đơn giản chỉ cần bạn dùng chức năng OCR trực tiếp trên máy, hoặc có thể scan rồi dùng phần mềm khác để chuyển từ file pdf sang word. KHông cần phải ngồi copy paste từng chút một.

Trình tự thực hiện

  1. Đảm bảo máy tính và máy scan làm việc một cách phù hợp, máy scan nên sử dụng bản driver  mới nhất, điều này giúp cho việc xử lí ảnh được thuận tiện đặc biệt là trong chức năng nhận dạng quang học OCR- chuyển hình ảnh sang dạng text. Và chắc rằng máy tính của bạn không nhiễm virus hoặc spyware.

  2. Hầu hết các máy scan đều có chức năng OCR. Nếu như máy bạn không có thì hãy down về và tiến hành cài đặt. Có thể dùng phần mềm Simple OCR miễn phí.

  3. Bây giờ là bắt đầu làm việc với tài liệu của bạn, đặt nó vào máy scan. Nếu có bộ phận cấp tự động thì đặt xấp tài liệu vào đó.  Lưu ý là đặt ngửa lên và phần đầu hướng vào trong.

  4. Mở  file hình đã scan, có thể lưu ở dạng TIFF hay bất kì

  5. Dùng các chức năng quản lí trong Microsoft office Tools và Microsoft Office Document Imaging.

  6. Từ menu File, chọn Open để mở file đã scan được lưu ở dạng TIFF

  7. Từ menu Tool chọn Send Text to Word. Sau một lúc xử lí thì chọn OK để xác nhận. Tùy thuộc vào tốc độ xử lí của máy mà thời gian có thể lâu hoặc mau.

  8. Ngay sau quá trình xử lí hoàn tất, Microsoft word sẽ tự động load file đã xử lí cho bạn, từ đó bạn có thể hiệu chỉnh theo ý mình và tiến hành lưu lại.