W3vina.COM Free Wordpress Themes Joomla Templates Best Wordpress Themes Premium Wordpress Themes Top Best Wordpress Themes 2012

Biểu đồ đen trắng và cách sử dụng khi scan tài liệu

Biểu đồ đen trắng sẽ được chia nhỏ thành 256 cột nhỏ với cột đầu tiên là màu đen, đến cột cuối cùng là màu trắng. Chiều cao của cột thể hiện tone cao hay thấp.

Bạn để ý kĩ hình bên dưới là các núm tam giác ở phía dưới hàng biểu đồ đang ở vị trí nào, có phải là núm đen đang ở gần giữa còn núm trắng ở sát góc nhưng chiều cao của tone lại không có, tương ứng với giá trị tone trắng bằng không, có nghĩa là màu đen đang chiếm ưu thế làm cho bức ảnh của bạn bị tối hơn.

7-16-2013 9-03-02

Giờ bạn có thể chình bằng nhiều cách, miễn sao mức màu đen thấp hơn màu trắng, chứ không phải là chỉnh cho hai cột này cân bằng nhau, vì hình gốc của bạn có giá trị như thế, bạn phải can thiệp sao cho phần tối sáng mà bạn thấy phù hợp, giờ bạn kéo núm màu trắng từ sát bên phải sang cột cao nhất để thấy kết quả, kết quả này cũng khá là Ok, còn bạn muốn cho tối hơn tí nữa hoặc sáng hơn tí nữa thì cũng tăng giảm độ cao của cột bằng cách kéo các núm tam giác trắng đen đến vị trí tương quan tương ứng.

7-16-2013 9-03-13

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *